Hướng dẫn sử dụng tình yêu – Sách hay

10 bài học đúc kết từ cuốn sách ”Hướng dẫn sử dụng tình yêu” mình nghĩ cô gái nào cũng nên đọc:

  1. Hãy tìm hiểu và hòa hợp với nhau ít nhất một năm trước khi kết hôn.
  2. Ít nhất một năm sau khi kết hôn hẵng mang thai.
  3. Hãy đến nhà bạn trai nhiều lần để xem cách bố anh ấy đối xử với mẹ anh ấy, về cơ bản thì chính là cách anh ấy đối xử với bạn sau khi kết hôn.
  4. Đừng cố gắng thay đổi một con người, thói quen, suy nghĩ và hành động của anh ấy đã được hình thành trong mấy chục năm. Dù bạn nghĩ là ai thì bạn cũng khó có thể thay đổi anh ấy, đừng nói là vài tháng, thậm chí đến vài năm cũng đừng hòng.
  5. Xem lại điều thứ tư, nếu hai bạn không thích hợp thì chia tay sớm đi.
  6. Đừng tưởng rằng bạn và anh ấy yêu nhau nồng thắm là có thể xử lý tốt những chuyện vụn vặt sau khi kết hôn. Bạn biết đấy, từng việc vặt vãnh trong cuộc sống hôn nhân đều giống như những tảng đá nặng trĩu, đè nén trong tâm hồn bạn vậy.
  7. Nền tảng kinh tế rất quan trọng. Không phải giàu sang phú quý nhưng chí ít cũng phải đủ ăn đủ tiêu. Cùng một người đàn ông chịu đựng gian khổ, bạn nghĩ rằng anh ấy sẽ biết ơn mãi à? Ha ha! Cuộc sống hàng ngày chạy vạy lo toan cơm, áo, gạo tiền sẽ khiến sự trân trọng đó sớm bị mai một thôi.
  8. Đừng tự mãn với những điều bình thường, cuộc sống là phải luôn vươn lên, lý do giống điều 7.
  9. Bất kể bạn từng cho đi điều gì, chỉ cần người ấy không công nhận hay chính bạn cảm thấy tủi thân, không thích hợp vì đã hy sinh thì lập tức chia tay.
  10. Đừng kết hôn chỉ vì bạn đến tuổi. Bạn sẽ không biết cảm giác tiếc đứt ruột không biết sẽ dày vò bạn nhiều như thế nào đâu.

Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *